TOUR LOEI
 • เฮือนเก่าเมืองเชียงคาน

  เฮือนเก่าเมืองเชียงคาน เป็นเรือนไม้อยู่บนถนนชายโขงเขตเทศบาลตำบลเชียงคาน โดยมีวัดโบราณ แทรกอยู่เป็นระยะ บริเวณถนนคนเดินมีทั้งร้านอาหารตั้งอยู่ริมโขงมากมาย มีสินค้าของทีระลึกที่ขึ้นชื่อ เช่น ผ้านวม มะพร้าวแก้ว ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ไป เยือนไม่ควรพลาดที่จะซื้อเป็นของฝาก เหมาะสำหรับเดินชมทิวทัศน์แม่น้ำโขง ช่วงเช้าและช่วงกลางคืน ขอบคุณที่มา: http://loei.go.th/TH

 • ทริปสำรวจที่เที่ยวภูเรือ จ.เลย

  ที่เที่ยวเลย : ทริปสำรวจที่เที่ยวภูเรือ จ.เลย ชมดอกไม้เมืองหนาว ถ่ายรูปต้นคริสต์มาส แวะทุ่งดอกดาวเรือง....... ขอบคุณที่มา : http://www.chillpainai.com/scoop/1287

 • อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

  สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเลยยอดฮิตติดอันดับต้นๆ ของเมืองไทย และเป็นอุทยานที่มีผื่นป่าที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่ง เต็มไปด้วยพรรณไม้มากมาย โดยส่วนบนของภูจะเป็นป่าสนเหมือนอยู่ในเมืองหนาว ประดับประดาด้วยทุ่งหญ้าสีทองอร่ามในช่วงฤดูแล้ง เป็นภูที่มองเห็นทิวเขาเคล้ากับทะเลหมอกอย่างงดงาม คุณยังสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามที่สุดได้ที่นี่ แต่ยังไม่พอ! นอกจากความสวยงามของยอดภูและทิวทัศน์แล้ว ภายในอุทยานยังมีน้ำตกและหน้าผาอีกหลายจุด แต่ทั้งนี้ควรวางแผนท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว – ร้อนเท่านั้น เพราะอุทยานจะปิดทำการในช่วงเดือนมิถุนายน – กันยายนให้ธรรมชาติฟื้นฟูเพื่อรอการกลับมาของนักท่องเที่ยวเช่นคุณอีกครั้ง ขอบคุณที่มา : https://www.skyscanner.co.th/

 • เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง

  เขตป่าที่อยู่ในอำเภอภูเรือ เป็นที่เที่ยวห้ามพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจังหวัดเลยในช่วงเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ เพราะเป็นช่วงเดือนที่ดอกไม้ป่าในภูหลวงกำลังบานสะพรั่ง เช่นดอกกุหลาบแดง กุหลาบขาว และกล้วยไม้นานาชนิดที่แข่งกันออกดอกเบ่งบานในช่วงที่อากาศเริ่มแห้งแล้ง ยอดภูมีความสูงถึงกว่า 1,500 เมตร และยังเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การชมสัตว์ป่าหลากชนิด ทั้งกวาง เก้ง ไก่ฟ้า และมีนกหลากหลายกว่า 200 สายพันธุ์ ทั้งยังมีรายงานว่ามีช้างป่าอาศัยอยู่กว่า 100 ตัว และที่สำคัญที่สุดภูหลวงนี้เองคือที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าสงวนชื่อดังของเมืองไทย “เลียงผา” ขอบคุณที่มา : https://www.skyscanner.co.th/

 • ภูลมโล

  ยอดภูสวยๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติภูหินล่องกล้า รอยต่อกับจังหวัดพิษณุโลก แม้จะเป็นที่ท่องเที่ยวที่ห่างจากตัวเมืองเลยมากที่สุดที่หนึ่ง แต่ก็มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากหลั่งไหลไปชมความงามของภูแห่งนี้กันทุกปี นั่นก็เพราะภูนี้อาจเรียกได้ว่าเป็นแดนญี่ปุ่นในเมืองไทยเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นที่อยู่ของต้นพญาเสือโคร่งพรรณไม้ยืนต้นผลัดใบชื่อดัง ซึ่งในช่วงต้นปีทั้งต้นจะออกดอกสีชมพูสวยเหมือนต้นซากุระ บานสะพรั่งเต็มทั้งภูเขาแบบที่ได้เห็นแล้วต้องนึกว่ากำลังอยู่บนภูเขาสวยๆ ในญี่ปุ่นอย่างแน่นอน ขอบคุณที่มา : https://www.skyscanner.co.th/

 • วัดป่าภูก้อน

  วัดป่าภูก้อน ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่านายูงและป่าน้ำโสม ท้องที่บ้านนาคำ ตำบลบ้านก้อง อำเภอนายูง จังหวัดอุดรธานี อันเป็นรอยต่อแผ่นดิน 3 จังหวัด คือ อุดรธานี เลย และหนองคาย กำเนิดขึ้นจากการดำริชอบของพุทธบริษัทสี่ ผู้ตระหนักถึงคุณประโยชน์อันยิ่งใหญ่ของธรรมชาติและป่าต้นน้ำลำธาร ซึ่งกำลังถูกทำลาย ............. ขอบคุณที่มา : http://www.watpaphukon.org/

 • วัดผาตากเสื้อ

  วัดผาตากเสื้อ ที่ตั้งอยู่บนเขาในเขตอำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย เดิมชื่อวัดถ้ำพระ หลวงปู่เพชร ปะทีโป ท่านได้เดินทางมาปฏิบัติธรรม บริเวณถ้ำพระและได้ก่อตั้งวัดผาตากเสื้อขึ้น เมื่อปี พ.ศ.2477 มีเนื้อที่ 29 ไร่ 2 งาน 78 ตารางวา วัดผาตากเสื้อเป็นวัดปฏิบัติธรรม ต่อมาได้อัญเชิญพระสารีริกธาตุมาประดิษฐานเมื่อ 2 เมษายน 2550 เป็นที่สักการะของพุทธศาสนิกชนทั่วไป เป็นวัดที่มีทิวทัศน์สวยงาม มาก สูงจากระดับน้ำทะเล 550 เมตร ภายในวัดมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ เป็นจุดชมวิวแม่น้ำโขงที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง ในช่วงที่น้ำลดหากไปยืน อยู่บนวัดผาตากเสื้อแล้วมองลงมายังแม่น้ำโขง จะเห็นสันทรายเป็นริ้วคล้ายเกล็ดพญานาคอย่างชัดเจน โดยได้รับการตั้งให้เป็นแหล่ง ท่องเที่ยวเส้นทางในฝัน Dream Destination 2 จาก ท ท ท นั่นก็คือ "เกล็ดพญานาคริมโขง" ซึ่งเป็นความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้น ได้อย่างน่าพิศวง ............. ขอบคุณที่มา : http://paiduaykan.com/

 • สภ.เชียงคาน